Thang máng cáp là gì ? Những loại thang máng cáp trên thị trường hiện nay

Thang máng cáp là gì ? Thường được sử dụng để làm gì trong xây dựng hoặc các công trường? Sự khau giữa các loại thang máng cáp hay khay kháp được hiểu ra sao ? Bài viết dưới đây sẽ giải thích các vấn đề đó và giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như ứng dụng của chúng.

Thang máng cáp là gì ?

Thang máng cáp hay còn gọi là thang cáp, thang điện hay thang cáp là thanh dẫn dùng để lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện, thiết bị hỗ trợ ngành xây dựng, điện,… trong các công trình như trường học, nhà ở,… 

Thang máng cáp là gì ?

Tiêu chuẩn của thang máng cáp:

Thang máng cáp có nhiều đặc điểm tiêu chuẩn vì được sản xuất từ ​​các vật liệu như tôn đen sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm, inox 201, 304, 316 và thép mạ kẽm nhúng nóng. Các tiêu chuẩn khác:

Chiều dài tiêu chuẩn là 2,4m, 2,5m hoặc 3,0m.

Chiều rộng: 100÷1500mm.

Chiều cao: 50÷200mm.

Chiều dài ruột dẫn của máng cáp là 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm tùy theo thiết kế.

Màu sắc phổ biến: trắng, kem chống nhăn, xám, xanh… tùy theo ứng dụng.

Những loại thang máng cáp thông dụng hiện nay:

Các loại thang máng cáp hiện nay

Thang cáp:

Cấu tạo: Bao gồm vách thang và lỗ thang được đục lỗ, xếp thành hình chữ U và hàn chặt. Kích thước chiều rộng tương ứng: 100mm – 1500mm

Ưu điểm:

Chúng có kích thước từ nhỏ đến rất lớn. Thích hợp cho số lượng lớn cáp. tiếp diễn. xử lý mạnh mẽ. Khả năng chuyên chở tốt. Không dễ biến dạng. Trọng lượng sản phẩm nhẹ. Dễ dàng thiết lập. Giá rất rẻ. 

Nhược điểm: 

Sản xuất và hàn nhiều bộ phận làm tăng thời gian sản xuất. Do cấu trúc mở, cáp được bảo vệ kém trước các tác động bên ngoài.

Lưu ý:

Phải được sử dụng với dây cáp dày và áo khoác an toàn. Tránh sử dụng cáp tín hiệu mỏng và mỏng manh. Điều này là do chúng thường bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài hoặc bị chuột cắn.

Cần lưu ý rằng đối với thang cáp nhỏ hơn, không gian lưu trữ cáp thực tế sẽ nhỏ hơn do mất không gian cho thang. Thang cáp quá nhỏ cũng gây ra nhiều sự cố về cáp. Giá thấp là đáng chú ý. So sánh giá thang máng cáp, giữa các sản phẩm thang máng cáp có kích thước càng lớn thì thang máng cáp càng tiết kiệm chi phí.

Máng cáp 

Kết cấu: Được tạo ra bằng cách uốn tấm kim loại liền mạch theo kích thước thiết kế và gia công thành hình hộp. Kết quả là bề mặt sản phẩm liền mạch không có đường nối hoặc mối hàn. Nâng cao tính thẩm mỹ và an toàn cho sản phẩm.

Kích thước chiều rộng đáp ứng: 60mm đến 800mm

Ưu điểm: 

Do cấu tạo đơn giản nên thời gian sản xuất được rút ngắn. Bảo vệ toàn diện cho dây cáp với vỏ bọc chắc chắn trong máng thích hợp cho việc chôn lấp. 

Nhược điểm: 

Giá thành của sản phẩm cao do sử dụng vật liệu đắt tiền. Trọng lượng sản phẩm cao nhất trong các loại thang máng cáp. Kích thước lớn gây nhiều khó khăn trong thi công. 

Lưu ý:

Nếu kích thước cáp lớn, hoặc chiều rộng yêu cầu từ 600mm trở lên thì nên ưu tiên sử dụng thang cáp để tiết kiệm chi phí và tăng độ bền.

Cần cẩn thận khi sử dụng máng cáp lớn do trọng lượng sản phẩm cao và giá thành cao.

Thành phần của thang máng cáp

Khay cáp:

Cấu tạo: Tương tự như máng cáp nhưng có lỗ đột dày hơn nên nhiều đơn vị còn gọi là máng cáp dập. Lỗ này là hoàn hảo để cố định và phân loại cáp. Giúp thoát nước nếu nó vào máng xối. Mật độ khoan cao cũng làm giảm trọng lượng sản phẩm, một nhược điểm của thang máng cáp.

Kích thước chiều rộng đáp ứng: 60mm đến 800mm

Ưu điểm:

Sắp xếp dây cáp điện gọn gàng, an toàn, dễ dàng quản lý hệ thống dây cáp và tạo tính thẩm mỹ. Bảo vệ toàn diện cho dây cáp khỏi những tác động từ bên ngoài.

Nhược điểm

Nguyên vật liệu và nhân công đắt dẫn đến giá thành sản xuất cao. Vì phải mất thời gian gia công nên thời gian sản xuất sẽ lâu hơn.

Lưu ý: 

Nếu kích thước cáp lớn, hoặc chiều rộng yêu cầu từ 600mm trở lên thì nên ưu tiên sử dụng thang cáp để tiết kiệm chi phí và tăng độ bền.

Tương tự như thang máng cáp, nhưng công đoạn dập làm tăng đáng kể chi phí và thời gian chế tạo (tùy thuộc vào tỷ trọng yêu cầu).

Các chất liệu được sử dụng cho thang máng cáp:

Thang máng cáp thường được làm bằng kim loại tấm. Sau đó, một lớp bảo vệ được áp dụng cho bề mặt theo yêu cầu của dự án. Bảo vệ chống ăn mòn và rỉ sét và cải thiện tính thẩm mỹ.

Ống dẫn cáp sơn tĩnh điện

Ngày nay, nó là công nghệ sơn tiên tiến nhất và phổ biến nhất trong tất cả các ngành công nghiệp. Nó có nhiều ưu điểm. Là sự lựa chọn hàng đầu cho sản phẩm thang máng cáp được nhiều đơn vị tin dùng. 

Ưu điểm:

Về mặt thẩm mỹ, bề mặt sản phẩm có thể nhẵn hoặc không bằng phẳng. Nhiều Màu Sắc: Luôn có nhiều màu sắc để lựa chọn. Chi phí phải chăng. Thời gian sơn nhanh chóng, và chúng tôi cũng có thể đáp ứng các đơn đặt hàng khẩn cấp. 

Khuyết điểm:

Do khả năng chống ăn mòn thấp nên chỉ được sử dụng cho các sản phẩm trong nhà. Lưu ý: Thiết bị sơn tĩnh điện dây dẫn máng cáp là công nghệ sơn tiên tiến nhưng chúng tôi thường sử dụng công nghệ sơn đơn giản để giảm giá thành sản phẩm và tạo sự cạnh tranh. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và độ bền của lớp sơn phủ. Vì vậy, hãy chắc chắn đạt được sự cân bằng giữa chi phí và chất lượng.

Thang máng cáp mạ kẽm

Công nghệ này phủ lên bề mặt vật liệu một lớp màng kẽm bảo vệ. Nó đặc biệt thích hợp cho thang máng cáp ngoài trời nhờ khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuổi thọ lớp phủ dài. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cột điện cao thế sử dụng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng này.

Ưu điểm:

Độ bền của lớp sơn rất tốt và không bị bong tróc. sống thọ. Chống ăn mòn và mài mòn cao. Khả năng chống gỉ tuyệt vời. Không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Nhược điểm:

Hạn chế lớn là chi phí rất cao. Bề mặt sơn sần sùi. Màu mạ kẽm mờ không bóng. Tính thẩm mỹ kém cũng là một điểm trừ nhỏ. Lớp kẽm chỉ có màu bạc nhạt. Lưu ý: Xin lưu ý rằng các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng yêu cầu tấm tôn dày hơn. Trong quá trình mạ kẽm nhúng nóng, vật liệu bị biến dạng vì nhiều nguyên nhân (độ cong, độ cong, độ méo). Nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. Chúng tôi đề nghị như sau:

Đối với thang máng cáp nhỏ hơn 400mm nên sử dụng tôn có độ dày 1.5mm.

Thang máng cáp trên 400 mm nên dùng loại tôn dày 2.0 mm.

Như vậy bài viết đã cung cấp các thông tin về các thang máng cáp và các loại thang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Công ty Bách khoa Việt Nam cung cấp các loại thang với chi phí tốt nhất. Quý khách có thể liên hệ qua hotline: 0967505030 để được tư vấn trực tiếp ạ. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *