Tài khoản chứng khoán và mở tài khoản online nhanh chóng, hiệu quả

 

Chứng khoán thu hút người chơi với nhiều cơ hội và  rủi ro. Để bắt đầu lại từ đầu, bạn cần học cách đầu tư chứng khoán và xây dựng chiến lược. 

 

Những người mới bắt đầu học cách đầu tư vào chứng khoán cần hiểu  bản chất của thị trường, học hỏi kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng của bản thân. Bài phân tích dưới đây sẽ giúp bạn có được những kỹ năng chuyên sâu về đầu tư chứng khoán với những kiến ​​thức cơ bản nhất.

 

Tài khoản chứng khoán là gì? 

Mặc dù chỉ mới được thành lập từ năm 2000 cùng với sự phát triển nhanh chóng của thị trường chứng khoán, nhưng hiện đã có hơn 70 công ty môi giới đang hoạt động tại Việt Nam. Với  lợi nhuận và thời gian đầu tư linh hoạt so với các kênh khác, thị trường chứng khoán nổi lên là sự lựa chọn tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư mới hoặc F0. 

 Để  mua và bán  chứng khoán,  nhà đầu tư  phải mở tài khoản với công ty môi giới. Do đó,  công ty môi giới tư vấn và hỗ trợ khách hàng quản lý quá trình mở tài khoản môi giới theo quy định của công ty môi giới. Nhà đầu tư có thể mở nhiều tài khoản, nhưng khách hàng chỉ được mở  một tài khoản giao dịch cho mỗi công ty môi giới.

 

Cách mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp 

 

 Để mở tài khoản, vui lòng liên hệ trực tiếp với chi nhánh hoặc cửa sổ thanh toán của công ty chứng khoán. Mỗi công ty môi giới có các quy định khác nhau và các giấy tờ cần thiết để khách hàng có thể mở tài khoản. Tuy nhiên,  các nhà đầu tư F0 thường yêu cầu phải có ID hoặc chứng minh nhân dân hợp lệ khi mở tài khoản môi giới.

 

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 

 

Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán online tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp công ty môi giới. Hầu hết các công ty môi giới hiện nay đều có hệ thống hỗ trợ  nhà đầu tư mở tài khoản lưu ký trực tuyến. 

Tùy thuộc vào  công ty môi giới mà nhà đầu tư lựa chọn, họ có thể tải ứng dụng hoặc truy cập trang web của công ty môi giới để mở tài khoản. Nhà đầu tư cần chuẩn bị  điện thoại di động để lấy mật khẩu OTP và CMND (hoặc thẻ công dân). Ngoài ra, một số công ty đầu tư xác định  khách hàng trực tuyến bằng cách yêu cầu nhận dạng khuôn mặt  qua  điện thoại hoặc máy ảnh máy tính.  Để tạo tài khoản môi giới, khách hàng phải cung cấp các thông tin cơ bản như số điện thoại, họ tên, email, địa chỉ… Ngoài ra,  nhà đầu tư phải cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng  để nguồn vốn từ tài khoản môi giới phải gửi được tiền. . Nếu bạn muốn gửi hoặc rút tiền.  

Sau các bước trên,  tài khoản chứng khoán của bạn đã được mở thành công. 

Tuy nhiên, công ty môi giới sau đó  sẽ gửi  cho bạn một email yêu cầu bạn hoàn thành các thủ tục giấy tờ bổ sung để tài khoản của bạn có thể hoạt động đầy đủ và cập nhật đầy đủ. Hồ sơ cần chuẩn bị là bản sao chứng minh nhân dân (thẻ công dân), giấy xác nhận quyền sử dụng  giao dịch chứng khoán, bản sao đơn đăng ký mở tài khoản (tự ký). Sau đó, gửi qua đường bưu điện cho người phụ trách công ty chứng khoán, gửi qua đường bưu điện đến sở giao dịch của công ty chứng khoán hoặc gửi trực tiếp đến chi nhánh. Sau khi mở tài khoản tiền gửi trực tuyến thành công, khách hàng  phải hoàn thiện các giấy tờ trên trong thời hạn nhất định (tùy theo điều kiện của từng công ty). Nếu khách hàng không hoàn thiện hồ sơ trong  thời gian này, công ty môi giới có thể khóa khả năng  đặt lệnh hoặc tạm ngừng giao dịch trên hệ thống đối với tài khoản này.

 

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền 

Để có thể tham gia đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần lập tài khoản môi giới cho riêng mình. Các nhà đầu tư hiện có thể mở tài khoản với các công ty đầu tư. Giao dịch cổ phiếu phải chịu nhiều loại phí và thuế đối với cả công ty môi giới và sàn giao dịch. 

 Mở tài khoản chứng khoán có mất phí  không? Câu trả lời là không. Tất cả các công ty đầu tư hiện đều  hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến hoặc tài khoản trực tuyến miễn phí trong một vài bước đơn giản. 

 

 Nhà đầu tư có thể chỉ cần liên hệ với công ty hoặc nhấp vào đường link để đăng ký trực tuyến và nhận hướng dẫn từng bước từ bộ phận chứng khoán hoặc hướng dẫn cụ thể để tạo tài khoản môi giới cho riêng  mình  mà không mất  phí mà bạn có thể nhận được. Để trả lời câu hỏi mở tài khoản chứng khoán hết bao nhiêu tiền thì  việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán là hoàn toàn miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *