Marketing Trực Tiếp là gì? Những Thông Tin Tổng Hợp Marketing Trực Tiếp

Marketing là một phần không thể thiếu của mọi doanh nghiệp. Để hoàn thành một bộ phận marketing hiệu quả, cần có những hiểu biết nhất định và nắm vững những kiến ​​thức này. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong lĩnh vực marketing thì hôm nay Padillaspeer.com sẽ cùng bạn tìm hiểu marketing trực tiếp là gì nhé!

Marketing trực tiếp là gì?

Tiếp thị trực tiếp, theo định nghĩa của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ, là một hệ thống tiếp thị tương tác sử dụng một hoặc nhiều phương tiện quảng cáo để tác động đến sự tức giận nhằm phản ứng lại việc đo lường. ở bất cứ đâu.

Có hai đặc điểm khác biệt chính để phân biệt marketing trực tiếp với các loại hình tiếp thị khác. Đầu tiên là nó cố gắng gửi thông điệp trực tiếp đến người tiêu dùng mà không sử dụng các phương tiện tiếp thị không trực tiếp. Nó sử dụng các hình thức tiếp thị thương mại (thư trực tiếp, email, chào hàng qua điện thoại, …) với người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp. Dấu hiệu thứ hai là sự nhấn mạnh vào phản hồi tích cực có thể được theo dõi và đo lường từ người tiêu dùng.

Marketing trực tiếp là gì? Lợi ích của Marketing trực tiếp

Tiếp thị trực tiếp là gì? Lợi ích của tiếp thị trực tiếp

Thuật ngữ Marketing trực tiếp lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1967 trong một bài phát biểu của Lester Wunderman, người đã đi tiên phong trong việc sử dụng các kỹ thuật tiếp thị trực tiếp cho các thương hiệu như American Express và Columbia. Tập tin. Các công cụ của tiếp thị trực tiếp

Các công cụ Marketing (tiếp thị) trực tiếp

Gửi thư trực tiếp cho khách hàng

Thơ là một cách để quảng cáo doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ. Có nhiều loại thư như bưu thiếp, sách hướng dẫn, cảm ơn… Chiến dịch thư trực tiếp là hình thức cổ điển của marketing trực tiếp truyền thống nhưng hiện nay nó đang dần bị lãng quên.

Gọi điện trực tiếp

Điện thoại giúp các doanh nghiệp và khách hàng dễ dàng nói chuyện trực tiếp mà không bị nhiễu. Tiếp cận người tiêu dùng mới thông qua các chiến dịch tiếp thị qua điện thoại trực tiếp, lưu số điện thoại để tạo cơ sở dữ liệu, say mê với các chiến dịch sms trong tương lai là nguồn cảm hứng tuyệt vời.

Mail trực tiếp đến khách hàng

Marketing trực tiếp là gì? Cách tận dụng phương thức marketing ...

Tiếp thị trực tiếp là gì? Làm thế nào để tận dụng lợi thế của tiếp thị …

Thư khác với thư cổ điển, nó nhanh hơn và đơn giản hơn. Mail góp phần đặc biệt vào các chiến dịch tiếp thị trực tiếp, giúp doanh nghiệp hiểu người dùng của họ muốn gì, quảng bá thông tin tiếp thị một cách nhanh chóng và dễ dàng nhận được phản hồi.

Thăm dò ý kiến ​​khách hàng trực tiếp

Tiếp thị trực tiếp cũng liên quan đến việc cung cấp và phản hồi thông tin thông qua khảo sát người dùng. Đối với các công ty dịch vụ, điều này khiến họ tìm ra sai sót và sửa chữa để hoàn thiện.

Quảng cáo tại điểm bán hàng

Điểm bán hàng là một nơi tiếp thị trực tiếp. Việc sử dụng điểm bán hàng để giúp khách hàng ấn tượng với các chương trình khuyến mãi, quà tặng, phiếu giảm giá sẽ tạo ra động lực lớn để mua hàng.

Tổ chức sự kiện ngoài trời cho người tiêu dùng

Unilever là công ty chủ chốt thành công trong việc tổ chức các sự kiện ngoài trời và thu hút nhiều người tiêu dùng, tiếp thị trực tiếp trong các buổi giới thiệu sản phẩm. Ví dụ với thương hiệu Omo, sự kiện ngoài trời “Đừng sợ vết bẩn” là chìa khóa để tiếp cận người tiêu dùng tốt nhất và đạt được kết quả danh tiếng tốt.

Lợi ích của Marketing trực tiếp

Marketing trực tiếp là gì? Cách tận dụng phương thức marketing ...

Tiếp thị trực tiếp là gì? Làm thế nào để tận dụng lợi thế của tiếp thị …

Đối với người mua

Việc mua hàng qua website hoặc email vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Công thức này tiết kiệm thời gian. Người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm tại nhà, có thể hiểu rõ về nhiều sản phẩm / dịch vụ mà không cần mất thời gian gặp gỡ nhân viên kinh doanh. Ngoài ra, họ còn được tư vấn trực tiếp về sản phẩm, dịch vụ mà mình quan tâm thông qua các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng.

Đối với người bán

  • Có thể xác định khách hàng tiềm năng thường xuyên hơn.
  • Thông điệp bán hàng và hàng hóa được cá nhân hóa.
  • Có khả năng tạo mối quan hệ liên tục với từng người tiêu dùng.
  • Khả năng tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng vào đúng thời điểm và được chào đón nhiều hơn.
  • Thông qua tiếp thị trực tiếp, có thể kiểm tra những thay đổi về phương thức quảng cáo, tiêu đề, giá cả, lợi ích,…
  • Các đối thủ cạnh tranh trong ngành không xem xét các kế hoạch của công ty đối với người dùng của nó.
  • Kết quả tốt vì nó có khả năng đo lường sự tức giận của khách hàng.

Nguồn thông tin: https://brands.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *