Mách Bạn Bí Quyết Chặn Quảng Cáo Phiền Phức Trên Điện Thoại Android

Khi bạn đang say mê lướt web, bỗng nhiên có những mẩu quảng cáo hiện ra. Bạn thấy phiền phức và khó chịu nhưng không biết làm cách nào để thoát khỏi nó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo khó chịu trên điện thoại Android mà không cần phải reset máy. Hãy cùng Padillaspeer.com tìm hiểu nhé!

Cơ chế để các trang web đó hoạt động là nguồn thu rất lớn từ quảng cáo. Tuy nhiên, hầu hết người dùng không thích điều này. Nó gây cảm giác khó chịu, làm gián đoạn quá trình lướt web, trải nghiệm ứng dụng. Trong nhiều trường hợp, quảng cáo cũng chứa các chương trình độc hại. Ngoài ra, chúng còn có thể chứa những virus độc hại, đánh cắp dữ liệu trên điện thoại của bạn, gây hư hỏng nặng cho điện thoại của bạn. Điện thoại chạy chậm hơn, ngốn nhiều RAM hơn và hao pin nhanh. Vì vậy, đây là cách chặn quảng cáo khó chịu trên điện thoại Android mà bạn nên biết.

Quảng cáo khó chịu trên Android

Chặn quảng cáo khó chịu trên điện thoại Android thật đơn giản

Chế độ Lite mode (Trình tiết kiệm dữ liệu) trong Chrome

Chế độ Lite là chế độ giúp điện thoại Android của bạn tiết kiệm dữ liệu. Từ đó sẽ góp phần ngăn chặn những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng.

Đầu tiên, hãy chuyển đến trang menu chính. Sau đó, vào Cài đặt, tiếp theo nhấp vào chế độ Lite. Cuối cùng kéo thanh trượt sang phía bên tay phải để thanh trượt chuyển sang màu xanh lục.

Cách đơn giản để chặn quảng cáo cho Android

Tắt cửa sổ Ads và Pop-up trong Chrome

Hiện nay, hầu hết người dùng điện thoại Android đều có thói quen sử dụng Chrome làm trình duyệt mặc định. Tuy nhiên, chính trên các trình duyệt này lại chứa rất nhiều quảng cáo ẩn. Vậy để có cách chặn quảng cáo khó chịu trên điện thoại Android, bạn hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Bật điện thoại, mở trình duyệt Chrome. Sau đó đi tới Cài đặt

Bước 2: Vào Cài đặt trang web. Sau đó bấm vào các phần có Pop-up và Ads (Chặn quảng cáo). Xem chi tiết trong phần mô tả bên dưới.

Cách chặn quảng cáo trên Android cực kỳ đơn giản

Khi bạn kéo thanh sang trái, màu sẽ chuyển sang màu xám và tính năng chặn được kích hoạt.

Cách chặn quảng cáo bằng việc cài đặt Extension (Tiện ích mở rộng)

Nếu bạn đã áp dụng 2 cách trên mà không hiệu quả thì hãy sử dụng cách dưới đây. Tải xuống tiện ích chặn quảng cáo của Chrome.

Adblock là một phần mềm chặn quảng cáo khá hiệu quả, giúp loại bỏ những quảng cáo khó chịu, phức tạp hơn khi cài đặt Chrome không hiệu quả.

Cài đặt tiện ích mở rộng cho thiết bị di động

Ngoài trình duyệt Chrome, bạn có thể sử dụng các trình duyệt khác như Opera được tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo khó chịu trên điện thoại Android.

Cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android bằng phần mềm

Nếu sử dụng các cách trên không hiệu quả hoặc không hiệu quả. Sau đó áp dụng theo các cách bên dưới.

Đầu tiên, hãy xác định xem quảng cáo đến từ đâu và từ những nguồn ứng dụng nào. Nếu bạn tìm thấy một cái, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng. Và để làm được điều này, bạn cần đến sự trợ giúp của các công cụ mạnh mẽ của bên thứ ba. Ví dụ:

Lookout Ad Network Detector

Đây là ứng dụng giúp bạn tìm ra những loại ứng dụng quảng cáo không lành mạnh trên điện thoại Android của mình. Với ứng dụng này, tất cả các loại quảng cáo xuất hiện thường xuyên nhất trên điện thoại di động sẽ được tìm thấy. Khi sử dụng ứng dụng, bạn không phải đắn đo suy nghĩ về việc có nên xóa bất kỳ ứng dụng nào khỏi điện thoại của mình hay không.

Addons Detector

Ứng dụng này hoạt động dựa trên thực tế là khi bất kỳ quảng cáo nào xuất hiện, nó sẽ tự động tìm kiếm và cung cấp cho bạn thông tin về ứng dụng nào đã xuất hiện quảng cáo đó.

Khi thanh thông báo hiển thị tên của ứng dụng có quảng cáo, bạn có thể ngăn chúng xuất hiện.

AirPush Detector

Dưới đây là một cách nhanh chóng và hiệu quả để chặn quảng cáo khó chịu trên điện thoại Android. Đây là chương trình có khả năng phát hiện kết cấu IAC, LeadBolt, Appenda, Airpush, Moolah Media… và ứng dụng này cũng cho phép bạn loại bỏ các thông báo trên.

Cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android từ 4.1 trở lên

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành 4.1 trở lên, Google đã thêm tính năng chặn quảng cáo từ bất kỳ loại ứng dụng nào có sẵn trên thiết bị. Từ giao diện chính của máy, bạn truy cập vào phần Ứng dụng (Apps). Sau đó vào Cài đặt rồi truy cập Trình quản lý ứng dụng

Khi ứng dụng xuất hiện, hãy chọn ứng dụng cần chặn và bỏ tính năng Hiển thị thông báo. Lúc này, các ứng dụng đó sẽ không hiển thị quảng cáo và hiển thị thông báo nữa.

Đối với điện thoại Android chạy 4.0 trở xuống, không có tích hợp trong Cài đặt, tính năng sẽ tắt Hiển thị thông báo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chặn quảng cáo từ các trang web quảng cáo phổ biến trong tính năng Chọn không tham gia. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trang chủ của nhà mạng hoặc hiển thị trên điện thoại. Sau đó tải ứng dụng Chọn không tham gia trên trang web đó để chặn quảng cáo.

Chặn quảng cáo bằng cách tải Chọn không tham gia

Bên cạnh việc chặn quảng cáo, bạn cũng cần thường xuyên sao lưu danh bạ Android để tránh trường hợp điện thoại bị mất, hỏng. Bằng cách sao lưu này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại danh bạ điện thoại.

Chào bạn, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng những quảng cáo khó chịu sẽ bị loại bỏ. Ngoài ra, bạn có thể tải các lựa chọn thay thế cho các ứng dụng thường hiển thị quảng cáo mà vẫn đảm bảo tính tiện dụng và các tính năng cần thiết.

Cách chặn quảng cáo phiền phức trên điện thoại android bằng Adblock

Trong nhiều trường hợp các cách trên không hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android khá khó chịu với ứng dụng Adblock Plus. Đây là một loại ứng dụng tiên tiến giúp ngăn chặn tất cả các loại quảng cáo gây phiền nhiễu hiển thị trên thiết bị di động của bạn.

Bước 1: Đi tới Cài đặt – Cài đặt trên thiết bị di động Android

Chặn hiệu quả quảng cáo trên Android

Bước 2: Vào Ứng dụng hoặc Bảo mật (Tùy thiết bị). Tiếp theo, chọn Quản trị thiết bị, sau đó chọn hộp Không rõ nguồn gốc.

Bước 3: Tải xuống Adblock plus

Trước đây người dùng có thể dễ dàng tải AdBlock Plus để sử dụng thì nay nó đã trở nên phức tạp hơn vì nó đã bị gỡ bỏ khỏi ứng dụng Play Store.

Mở web trên thiết bị Android của bạn, sau đó truy cập: https://adblockplus.org/android-install. Đây là trang web chính thức dành cho Android khi bạn muốn tải xuống ứng dụng AdBlock Plus.

Sau đó, bạn tiến hành quét mã QR hoặc nhấn nút Tải xuống.

Khi ứng dụng đã được tải xuống, hãy nhấp vào Cài đặt.

Bước 3: Sau khi ứng dụng được cài đặt, nhấn nút OK. Bộ lọc sẽ được hiển thị bên dưới.

Chặn quảng cáo với Adblock Plus

Sau khi kích hoạt thành công, sẽ có một sự thay đổi đáng chú ý mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng hoặc lướt web.

Trong nhiều trường hợp, quảng cáo có thể khiến bạn mất tiền nhưng để đảm bảo điện thoại của bạn được an toàn thì hãy áp dụng ngay những cách chặn quảng cáo khó chịu trên điện thoại android. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết thú vị tiếp theo!

Nguồn thông tin: https://zcongnghe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *