Coway là thương hiệu đến từ Hàn Quốc được nhiều gia đình tin dùng

Kinh nghiệm mua máy lọc nước sử dụng cho gia đình

Máy lọc nước là thiết bị giúp cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết đem đến sự an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm cần thiết để mua máy lọc nước qua bài viết này nhé!

Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình

Mỗi máy lọc nước có công suất lọc khác nhau đôi chút. Do đó, nhu cầu sử dụng trong gia đình tương ứng với khả năng lọc của máy. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư máy lọc mà còn giúp gia đình bạn tránh lãng phí nước.
Đối với máy lọc nước mini phục vụ ăn uống, tốt nhất nên chọn loại có công suất nhỏ đến trung bình. Nếu gia đình bạn từ 1 đến 6 người thì nên chọn máy lọc không khí có công suất lọc khoảng 15 lít/giờ. Các mục đích sinh hoạt và thương mại như giặt giũ và tắm rửa cần một lượng nước rất lớn. Nên chọn máy lọc bán công nghiệp có công suất nước khoảng 30-50-80 lít/giờ để gia đình có đủ nước sinh hoạt.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước hiệu quả
Kinh nghiệm mua máy lọc nước hiệu quả

Chọn máy lọc nước theo công nghệ lọc

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở nhiều nơi buộc nhiều hộ gia đình phải tìm đến máy lọc nước như một giải pháp chung và hiệu quả.
Các công nghệ xử lý nước hiện tại được chia thành ba loại chính:

  • Công nghệ RO (thẩm thấu ngược)
  • Công nghệ nano (sử dụng than hoạt tính)
  • Công nghệ UF (nước khoáng sạch)

Việc tìm kiếm bộ lọc nước phù hợp phụ thuộc vào nguồn nước của nhà bạn và một số yếu tố khác. Xem bảng dưới đây.

Máy lọc nước RO Máy lọc nước Nano Máy lọc nước UF
Nguồn nước Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc). Lọc được nước máy.

Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.

Lọc được nước máy. Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,…
Chất lượng nước Uống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 – 10. Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại). Uống được trực tiếp sau khi lọc, nước đã loại bỏ những bùn đất, tạp chất, vi khuẩn, virus, nước chảy ra có độ tinh khiết cao.
Tỉ lệ nước lọc  Tỉ lệ nước tinh khiết thu được khoảng 30% nước có thể uống được ngay và 70% nước sạch có thể tái chế bằng cách rửa rau, rửa chén hay tắm gội. Nước sau lọc thu được 100%. Nước sau lọc thu được 95%.

Với 20 lít nước máy đầu vào sẽ tạo ra 19 lít nước ion kiềm và 1 lít nước ion axit.

Có dùng điện không? Có dùng điện. Trong trường hợp mất điện, bình chứa khoảng 10 lít của máy vẫn đủ dùng được cho gia đình bạn (4 người/ngày). Không dùng điện. Có dùng điện.

Tùy theo nhu cầu của bạn còn có các công nghệ lọc khác như MF (nước sạch khoáng), điện phân (nước ion kiềm giàu hydro), RO (nước ion kiềm) kết hợp điện phân. Chọn máy lọc nước tốt nhất.

Chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước tại nhà

Đặc điểm nguồn nước mỗi vùng mỗi khác, không có máy lọc nước nào phù hợp với mọi nguồn nước. Chất lượng nguồn nước phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn lõi lọc phù hợp với đặc điểm nguồn nước khu vực gia đình sinh sống.


Việc không nắm rõ đặc điểm nguồn nước khi lựa chọn máy lọc phù hợp có thể dẫn đến nguồn nước chưa được lọc bị nhiễm vi khuẩn, có mùi hôi, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia đình bạn. Ví dụ:
Đối với nước giếng khoan: Việc lựa chọn máy điều hòa nước phù hợp thường rất hạn chế. Đặc biệt, nếu sử dụng trực tiếp nước giếng khoan, tuổi thọ của lõi lọc sẽ bị rút ngắn đáng kể. Do đó, cần phải xử lý sơ bộ trước khi làm đầy lõi lọc để đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra tốt hơn. Đối với nước máy: Có nhiều loại máy lọc nước (RO hay Nano đều phù hợp).

Chọn máy có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Đó cũng chính là lý do bạn cần kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và lựa chọn các sản phẩm được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ tiên tiến, có nguồn gốc từ Nhật BảnHàn Quốc hoặc Việt Nam để yên tâm sử dụng.

Coway là thương hiệu đến từ Hàn Quốc được nhiều gia đình tin dùng
Coway là thương hiệu đến từ Hàn Quốc được nhiều gia đình tin dùng

Chọn máy có chất lượng nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Chất lượng nước sau lọc phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng nước – QCVN 6-1:2010/BYT do Bộ Y tế ban hành và được cấp bởi các cơ quan uy tín như Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, nước tốt cho sức khỏe là nước phải sạch và chứa nhiều khoáng chất canxi. Nước khoáng giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Vì vậy nên, dùng nước còn khoáng sẽ tốt hơn việc sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài (Theo công bố của WHO).

Chọn máy dựa vào nhu cầu tài chính

Trước khi quyết định mua máy lọc nước, bạn nên cân nhắc kỹ về mặt tài chính để mua được sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Giá bán máy lọc nước rất đa dạng tùy thuộc vào mẫu mã, thương hiệu, đặc điểm của từng loại máy và nhu cầu sử dụng của người dùng.
Hiện nay, máy lọc nước được bán với mức giá từ 2 triệu đến hơn 50 triệu. Giá thấp nhất đi kèm với tất cả các tính năng cơ bản, nhưng giá cao hơn bổ sung thêm nhiều tính năng hiện đại.

Chọn địa chỉ uy tín, chính sách bảo hành tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối, bán lẻ máy lọc nước. Bạn nên cẩn thận tìm nơi bán uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng. Đồng thời, hãy mua sắm tại các cửa hàng gần khu vực của bạn để thuận tiện như bảo hành, hỗ trợ khách hàng, khắc phục sự cố, thay lõi.

Trên đây là các kinh nghiệm mua máy lọc nước phổ biến mà các gia đình đang quan tâm. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều tiêu chí khi lựa chọn máy lọc nước phù hợp với gia đình của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *