Hướng dẫn tra cứu số điện thoại nhanh và chính xác 2020

Với chỉ mỗi số điện thoại, liệu bạn có thể biết được đầy đủ thông tin cá nhân của một người nào đó?. Câu trả lời là hoàn toàn có thể, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay. Cùng padillaspeer.com tìm hiểu xem đâu là cách tra cứu số điện thoại nhanh và chính xác nhất nhé!.

1. Tra cứu số điện thoại bằng công cụ tìm kiếm Google

Google có thể nói là công cụ tìm kiếm phổ biến và hiệu quả nhất hiện này. Hầu như tất cả thông tin bạn cần tra cứu đều có thể dễ dàng được tìm thấy trên Google.

Và tất nhiên, việc tra cứu số điện thoại cũng vậy. Chỉ cần nhập số điện thoại cần biết thông tin vào thanh tìm kiếm.

Thì ngay lập tức, Google sẽ liệt kê cho bạn tất cả các kết quả liên quan đến số điện thoại này.Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là xem và chọn lọc thông tin nào là phù hợp.

Đây được xem là các dễ thực hiện nhất, mà bất cứ ai cũng có thể làm một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, khi thực hiện việc tìm số điện thoại bằng Google cũng cần phải lưu ý đến tính xác thực.

Bởi Google chỉ đưa ra tất cả các thông tin cần thiết. Chứ không chịu trách nhiệm phân biệt đâu là thông tin thật và thông tin giả.

Thông thường các kết quả xếp hạng đầu tiên là những kết quả chính xác nhất.

tracuusodienthoai1

Tìm kiếm thông tin bằng Google là cách đơn giản nhất, tuy nhiên cần chọn lọc tin tức cẩn thận

2. Tìm thông tin chủ nhân số điện thoại qua trang mạng xã hội

Facebook chính là mạng xã hội lớn nhất hiện tại, có sổ lượng người sử dụng đông đảo nhất thế giới.

Và đây cũng là một trong những nơi bạn có thể tận dụng để tìm kiếm thông tin số điện thoại dễ dàng.

Bởi Facebook có tính năng cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại cá nhân. Cũng như cập nhật các thông tin giới thiệu bản thân.

Với số lượng người dùng lên đến 1,9 tỷ người trên khắp thế giới. Thì thật sự Facebook cũng chính là một cổng thông tin khổng lồ.

Thậm chí bạn có thể dễ dàng tra cứu số điện thoại quốc tế, hay tra cứu số điện thoại doanh nghiệp nhanh chóng với Facebook. Cụ thể cách tiến hành như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook
 • Bước 2: Nhập số điện thoại cần tìm kiếm thông tin vào khu tìm kiếm của Facebook
 • Bước 3: Tùy theo đối tượng bạn cần tìm là cá nhân, công ty, hội nhóm… Bạn có thể tùy chọn kết quả ở thanh công cụ dưới khung tìm kiếm.

tracuusodienthoai2

Cách tìm kiếm thông tin số điện thoại thông qua Facebook

3. Tra cứu số điện thoại trên Zalo, Viber, Whatapp, Skype:

Tương tự như Facebook, Zalo cũng là mạng xã hội rất phổ biến tại Việt Nam. Nhiều người còn xem đây là phương thức liên lạc chính thay cho tính năng thông thường của điện thoại.

Bước 1: Truy cập vào Zalo và click chọn tab danh bạ. Và chọn dấu “cộng” ở góc phải phía trên màn hình.

tracuusodienthoai3

Bước 2: Kế tiếp là nhập số điện thoại cần tra cứu vào và nhấp nút tìm. Vì hệ thống đã mặc định đầu số Việt Nam (+84) nên bạn có thể nhập đầy đủ số điện thoại. Hoặc bỏ bớt số “0” cũng được.

Điểm yếu lớn nhất của phương thức này là bắt buộc chủ nhân số điện thoại phải sử dụng Zalo thì mới có thể tìm kiếm được thông tin.

Nhưng đồng thời kết quả hiện thị là duy nhất, đảm bảo độ chính xác cao. Bởi Zalo quy định chỉ một số điện thoại được dùng để đăng ký một tài khoản Zalo.

Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với Viber, Whatapp, Skype…

4. Tra cứu số điện thoại qua phần mềm:

Phần mềm được đề cập ở đây là Truecaller. Bạn có thể dễ dàng tại về phần mềm này ở Appstore hoặc Google Play.

Công dụng chính của phần mềm Truecaller là giúp bạn nhanh chóng tìm được thông tin của số điện thoại lạ. Đồng thời còn có tính năng chặn số điện thoại và tin nhắn quảng cáo.

tracuusodienthoai3

Giao diện phần mềm Truecaller chuyên dùng để tra cứu số điện thoại

Bạn chỉ cần ấn chuyển sang tab Search và nhập số điện thoại cần tìm thông tin.

Trải nghiệm thực tế thì tính năng của Truecaller khá hữu dụng. Có thể dễ dàng tìm được các thông tin liên quan đến số điện thoại đó. Bao gồm tên nhà mạng, Email và cả Facebook cá nhân.

5. Tìm số điện thoại thông qua tổng đài nhà mạng:

Việt Nam hiện tại có 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, Mobiphone và Vinaphone.

Và theo quy định của pháp luật, thì hầu như các số điện thoại di động tại Việt Nam đều phả tiến hành xác minh thông tin chính chủ.

Nếu bạn bị làm phiền bởi các số điện thoại lạ đến từ các nhà mạng này. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin dễ dàng theo các bước sau:

Tra cứu số điện thoại sim Viettel

 • Gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel là 198 hoặc 19008198. Để nhờ nhân viên tra cứu giúp thông tin số điện thoại.
 • Nhắn tin theo cú pháp TTTB hoặc gửi 1414 (miễn phí) hoặc TRACUOC gửi 195. Với cách này bạn sẽ biết số điện thoại dùng để nhắn tin là bao nhiêu. Cùng với đó là đầy đủ thông tin về họ tên chủ nhân thuê bao, số chứng minh nhân dân, hộ chiếu, ngày sinh.
 •  Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng mã USSD. Với cách này thì bạn chỉ cần mở bàn phím điện thoại lên và nhập *0#, hoặc *888# sau đó ấn nút gọi.

tracuusodienthoai4

Cú pháp tra cứu số điện thoại viettel

Tra cứu số điện thoại sim Vina

 • Bạn có thể gọi đến tổng đài vinaphone 900 và bấm phím số 4. Hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết số điện thoại hiện tại của bạn là gì.
 • Kiểm tra bằng mã USSD tương tự Viette. Bạn chỉ cần mở bàn phím điện thoại lên nhập *110# và ấn gọi
 • Gọi tới số tổng đài: tới tổng đài: 9191 hoặc 18001091 để kiểm tra số điện thoại VinaPhone cũng như nhận được trợ giúp từ tổng đài.

Tra cứu số điện thoại sim Mobi

 • Gọi tới tổng đài 900 và bấm phím số 4 (miễn phí cước gọi).
 • Vào bàn phím điện thoại, bấm mã USSD *555# rồi nhấn phím gọi.
 • Thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobiphone 9090.  (Lưu ý: với thuê bao trả trước sẽ mất 200đ/phút, thuê bao trả sau miễn phí cước gọi).

Hy vọng các cách tra cứu số điện thoại trên sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin chủ nhân thuê bao một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, để tránh bị làm phiền, quấy rối bởi các số điện thoại lạ, bạn cũng có thể tìm hiểu các phần mềm chăn tin nhắn, cuộc gọi rác đang phổ biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *