Hưỡng dẫn 4 Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Vĩnh Viễn Trên Iphone

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone là một thủ thuật rất hay nhưng không hề đơn giản và cần phải thực hiện rất nhiều công đoạn. Những cách lấy lại ảnh đã xóa trên Iphone dưới đây là hướng dẫn quan trọng mà những ai đang sử dụng hệ điều hành iOS cần ghi nhớ để có thể tìm lại những bức ảnh ý nghĩa hoặc những dữ liệu quan trọng đã bị mất. tình yêu đã xóa trước đây.

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone

Xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone là cách người dùng muốn làm sạch những bức ảnh tưởng chừng như thừa trên thiết bị iOS thân yêu của mình. Tuy nhiên, không hiếm trường hợp bạn lỡ tay xóa nhầm ảnh trên thiết bị của mình. Vậy làm cách nào để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone đây? Độc giả sẽ được giải đáp mọi thắc mắc trong nội dung hữu ích dưới đây.

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone tại thư viện

Về cơ bản, iOS sẽ tạm thời lưu trữ các video hoặc ảnh đã xóa trong 30 ngày trước khi quyết định xóa chúng vĩnh viễn. Do đó, trong khoảng thời gian này, người dùng hoàn toàn có thể lấy lại dữ liệu này bất cứ lúc nào.

Để thực hiện việc này, trước tiên hãy truy cập ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó vào Album, chọn Đã xóa gần đây. Tại đây, bạn chỉ cần đánh dấu vào các hộp kiểm trên ảnh hoặc video mà bạn muốn khôi phục rồi nhấn Khôi phục.

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone tại thư viện

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone này rất đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng khi ảnh bị xóa trong vòng 30 ngày. Vậy nếu thời gian này trôi qua thì sao? Bạn có thể thử một cách khác đơn giản không kém:

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone bằng iCloud

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Ảnh iCloud để đồng bộ hóa ảnh trên tất cả các thiết bị (macOS và iOS). Sau đó, bạn có thể truy cập vào địa chỉ này: https://www.icloud.com/, sau đó đăng nhập vào tài khoản tương ứng của mình và dễ dàng khôi phục ảnh đã xóa.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ icloud.com (sử dụng bằng máy tính).

Truy cập icloud.com

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn.

Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Cài đặt.

Chọn cài đặt

Bước 4: Chọn Đặt lại tài liệu.

Chọn Đặt lại tài liệu

Bước 5: Khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud.

Khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud

Nhấp vào Đặt lại tài liệu một lần nữa để khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud.

Xem lại ảnh đã xóa bằng bản sao lưu trên iTunes

Nếu trong một số trường hợp, tính năng iCloud Photos bị tắt thì bạn không thể lấy lại ảnh bằng cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone đã giới thiệu ở trên. Bây giờ bạn có thể sử dụng một phần mềm để xem lại ảnh đã xóa, đó là Jihosoft iTunes Extractor. Bằng cách truy cập https://www.itunesextractor.com để có quyền truy cập vào dữ liệu nằm bên trong bản sao lưu iTunes. Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ quan tâm đến yếu tố hình ảnh, còn các dữ liệu khác thì bạn cũng chỉ cần thao tác tương tự.

Xem lại ảnh đã xóa bằng bản sao lưu iTunes

Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng này và điều hướng đến tệp sao lưu iTunes, sau đó chọn ảnh để khôi phục và trích xuất dữ liệu.

Chọn ảnh để khôi phục và trích xuất dữ liệu

Để tránh mất dữ liệu (video, ảnh, …), bạn nên xây dựng thói quen sao lưu dữ liệu trên điện thoại thường xuyên hơn, có thể thực hiện bằng iCloud hoặc iTunes để đảm bảo an toàn.

Xem lại ảnh đã xóa trên Iphone bằng Wondershare Dr Fone

Để có thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone, bạn cần đảm bảo rằng mình đã sao lưu dữ liệu lên iCloud trước đó.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị máy tính và dây cáp kết nối máy tính với Iphone.

* Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt công cụ Wondershare Dr Fone for iOS để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone.
  • Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải và cài đặt công cụ này, hãy khởi chạy chương trình trên máy tính của bạn.
  • Bước 3: Trên giao diện của chương trình, bạn ấn chọn mục Phục hồi dữ liệu như hình dưới để khôi phục ảnh đã xóa trước đó trên iPhone.

Chọn Phục hồi dữ liệu để khôi phục ảnh đã xóa

Bước 4: Tại đây, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng “đám mây” bên tay trái màn hình công cụ, sau đó chương trình sẽ yêu cầu người dùng tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud tương ứng trên thiết bị. thiết bị iPhone của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn

Trong trường hợp bạn không nhớ mật khẩu tài khoản iCloud trên iPhone của mình thì hãy xem cách lấy mật khẩu tài khoản iCloud để có thể làm tiếp các bước tiếp theo.

Bước 5: Sau khi đăng nhập iCloud, chương trình sẽ đăng nhập và tiến hành kiểm tra toàn bộ dữ liệu sao lưu hiện có trên iCloud. Sau khi kết thúc quá trình này, ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị danh sách các bản sao lưu iPhone mà người dùng đã sao lưu trước đó vào tài khoản iCloud. Việc tiếp theo là tìm và chọn những bản sao lưu gần với điểm bạn đã xóa vĩnh viễn để có thể khôi phục lại.

Chọn một bản sao lưu gần với thời điểm ảnh bị xóa để bạn có thể khôi phục ảnh

Bước 6: Nhằm giúp các bạn rút ngắn quá trình tìm ảnh xóa vĩnh viễn trên iPhone, chúng ta sẽ ấn chọn Camera Roll dưới dạng file có thể khôi phục từ công cụ This Wondershare Dr Fone. Và nhấn Next để bắt đầu quét dữ liệu trong iCloud.

Chỉ cần chọn Camera Roll để rút ngắn thời gian tìm kiếm

Bước 7: Quá trình tải xuống bản sao lưu iCloud và tìm kiếm khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone sẽ diễn ra trong vài phút.

Các bản sao lưu iCloud sẽ mất vài phút để tải xuống

Lưu ý rằng: Việc khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tốc độ internet của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo kết nối giữa máy tính và Iphone để quá trình tra cứu dữ liệu được diễn ra ổn định.

Bước 8: Khi quá trình hoàn tất, hệ thống sẽ hiển thị tất cả ảnh bạn đã lưu trữ, bao gồm cả ảnh đã xóa khỏi thiết bị của bạn. Tìm ảnh bạn cần khôi phục sau khi vô tình xóa vĩnh viễn chúng tại đây, sau đó chọn Khôi phục về máy tính.

Tìm ảnh bạn cần khôi phục và chọn Khôi phục về máy tính

Để chọn nhiều ảnh khác nhau bạn có thể nhấn giữ phím Ctrl và tiếp tục chọn ảnh muốn khôi phục.

Trên đây là hướng dẫn người dùng lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng công cụ Wondershare Dr Fone for iOS. Hi vọng với những thông tin trên, người dùng có thể hoàn thành việc xem lại ảnh đã xóa trên iPhone.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng, để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone thành công cao, bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu thường xuyên lên iCloud cũng như đồng bộ. những dữ liệu này nằm trên máy tính của bạn, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng dữ liệu quan trọng không bị mất khi bạn vô tình xóa chúng.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc 4 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone rất hữu ích. Nếu đang sử dụng hệ điều hành iOS, bạn cần lưu những mẹo hay này vào túi để tiện áp dụng sau này.

Nguồn thông tin: https://zcongnghe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *