Tổng quan về thiết bị

EDI – Hệ thống điện tử (EDI) công nghệ lọc nước siêu bền

Cuộc sống hiện đại, các ngành công nghiệp đòi hỏi nguồn nước chất lượng cao hơn, tinh khiết hơn. Vấn đề này được chú trọng hơn, vì yêu cầu đầu vào này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản xuất. Chính vì vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc hệ thống lọc nước EDI – một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu hiện nay, mang đến chất lượng nguồn nước cực tinh khiết và an toàn.

1. ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT CỦA HỆ THỐNG EDI NƯỚC SIÊU ÂM:

Nước khử ion hay còn gọi là nước khử khoáng là nước mà các ion khoáng trong nước đã được loại bỏ, các ion khoáng trong nước như cation natri, canxi, sắt, đồng… và các anion như clorua, sunfat, nitrat .. là những ion thường gặp. trong nước. Khử ion là một quá trình vật lý trong đó nhựa trao đổi ion được sử dụng để thay thế các ion muối khoáng trong nước bằng các ion được cấy trên bề mặt của thiết bị trao đổi ion. Kết quả là hầu hết các ion muối khoáng được loại bỏ khỏi nước, quá trình khử ion tạo ra nước có độ tinh khiết cao, gần như nước cất.

Nước từ tất cả các nguồn đều chứa các tạp chất bao gồm các muối hòa tan, được tạo thành từ các ion mang điện tích âm (anion) và các ion mang điện tích dương (cation).

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT CỦA HỆ THỐNG EDI NƯỚC SIÊU ÂM

Các ion điển hình bao gồm natri, canxi, magiê, clorua, sunfat, nitrat, cacbonat, bicacbonat, v.v. Hơn 98% các ion này có thể được loại bỏ bằng cách xử lý thẩm thấu ngược (RO) thích hợp. Nguồn nước cũng chứa các chất hữu cơ, khí hòa tan (ví dụ, O2, CO2), kim loại vết và các hợp chất vô cơ ion hóa yếu (ví dụ, bo và silica), phải được loại bỏ để sử dụng trong hầu hết các quy trình công nghiệp. Hệ thống RO (và tiền xử lý của nó) cũng loại bỏ nhiều tạp chất này.

Độ thấm RO (nước cấp EDI) “lý tưởng” phải nằm trong khoảng 1-6 μS / cm (độ dẫn điện), hoặc FCE = 1-9 μS / cm. Nước siêu tinh khiết (khử ion) dao động từ 2,0-18,2 MΩ.cm tùy thuộc vào ứng dụng. Thông thường, ít ion hơn trong nguồn cấp EDI dẫn đến nước sản phẩm EDI chất lượng cao nhất.

Quá trình điện hóa sử dụng sự kết hợp của màng lọc trao đổi ion và nhựa trao đổi ion được kẹp giữa hai điện cực (cực dương (+) và cực âm (-)) dưới sự chênh lệch điện thế một chiều để loại bỏ tạp chất. ion từ nước đã qua xử lý RO.

Màng trao đổi ion hoạt động dựa trên các nguyên tắc và vật liệu tương tự như nhựa ionexchange và chúng được sử dụng để vận chuyển các ion cụ thể ra khỏi phản ứng của chúng. Màng anion có thể thấm các anion nhưng không thấm với các cation; Màng chọn lọc cation có thể thấm các cation nhưng không thấm với các anion. Các màng không thấm nước.

EDI (Electrodeionization) – Khử ion điện là quá trình loại bỏ các ion từ nước sử dụng điện. Nó khác với công nghệ khử ion nhựa trao đổi ion ở chỗ không cần sử dụng các hóa chất như axit và xút để tái sinh. EDI thường được sử dụng như một quá trình loại bỏ ion sau màng lọc thẩm thấu ngược RO để tạo ra nước có độ tinh khiết cao.

Các thiết bị EDI thường có màng trao đổi ion bán thấm, nhựa trao đổi ion. Quá trình EDI là một quá trình liên tục, nó là sự kết hợp của hai quá trình, khử ion trao đổi ion và lọc điện.

EDI liên tục là một công nghệ được sử dụng ngày càng nhiều để sản xuất nước cất, còn được gọi là nước siêu tinh khiết, trong các ngành công nghiệp như điện tử, sản xuất điện và dược phẩm.

2. EDI Tổng quan về thiết bị

Bằng cách xen kẽ các lớp màng chọn lọc anion và cation trong khung và mô-đun bề mặt, một “ngăn xếp” các ngăn lọc và ngăn cô đặc song song được tạo ra. Màng chọn lọc ion được cố định vào khung polyme trơ, được lấp đầy bằng nhựa trao đổi ion hỗn hợp để tạo thành các buồng lọc. Các tấm chắn giữa các khoang lọc tạo thành các khoang ngưng tụ.

Phần tử lặp lại cơ bản này của EDI, được gọi là “cặp tế bào”, được minh họa trong Hình 1. Một “ngăn xếp” các cặp tế bào được đặt giữa hai điện cực, cung cấp điện thế một chiều cho mô-nhiệt. Dưới ảnh hưởng của điện áp một chiều được đặt vào, các ion được vận chuyển qua màng từ các buồng lọc đến các buồng tập trung. Do đó, khi nước di chuyển qua các ngăn lọc, nó sẽ không còn các ion. Dòng suối này là dòng sản phẩm nước tinh khiết.

Tổng quan về thiết bị

Mỗi mô-đun EDI bao gồm năm thành phần chính là nhựa trao đổi ion, hai màng trao đổi ion và hai điện cực. Có hai loại buồng trong thiết bị EDI, buồng pha loãng và buồng cô đặc. Buồng pha loãng là phần chứa nhựa trao đổi ion được trộn lẫn với nước tinh khiết hoặc pha loãng các ion. Hốc cô đặc là khu vực tập trung các ion và trở thành nước thải. Các khoang pha loãng và cô đặc được ngăn cách bởi một màng trao đổi ion là màng trao đổi anion và màng trao đổi cation.

Một thiết bị EDI điển hình chứa các màng trao đổi cation và anion bán thấm xen kẽ. Không gian giữa các màng được ngăn cách bởi một miếng đệm có chứa một ngăn dòng. Nguồn điện từ bên ngoài được sử dụng ở giới hạn của màng và ngăn.

Khoang chịu tác dụng của một điện trường. Các lỗ này được liên kết bởi một màng anion đối diện với cực dương và màng cation đối diện với cực âm và được ngăn cách bởi buồng pha loãng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển ion, các khoang pha loãng được lấp đầy bằng nhựa trao đổi ion.

Các cation trong nước cấp vào co pha loãng

2.1. Nguồn cấp RO tới mô-đun Electropure ™ EDI được chia thành ba luồng riêng biệt: / Nguồn cấp RO tới mô-đun Electropure ™ EDI được chia thành ba luồng riêng:

 

  1. Dòng sản phẩm (thu hồi nước đến 99%) / Dòng sản phẩm (thu hồi nước lên đến 99%)
  2. Dòng cô đặc (thường là 10%, có thể được phục hồi dưới dạng nguồn cấp RO *) / Đặc biệt dòng (thường là 10%, có thể được phục hồi dưới RO cấp nguồn dạng *)
  3. Dòng điện giải (10 l / h, 0,05 gpm, luôn xả) / Dòng điện giải (10 l / h, 0,05 gpm, luôn để xả)

* Lưu ý: để phục hồi đặc biệt dòng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các lỗ hỏng và máy bơm, và chúng tôi khuyên bạn không nên kết nối trực tiếp.

Dòng điện phân tích tự động chạy qua cực dương và cực âm. Dòng anốt đầu tiên qua cực dương (+) qua một ngăn, được tạo thành bởi một màn hình chắn chắn có đệm, nằm giữa cực dương và một anion lọc liền kề. This ngăn, độ pH trở nên có axit tính toán, và O2 (khí) và một lượng nhỏ Cl2 (hòa tan) được tạo ra. This acid line after that is end into the catốt, are being shape between cathode (-) and the cationelective from the liền kề của nó. This ngăn, độ pH trở nên trung tính và H2 (khí) được tạo ra. Do that, lines the remove air clo, oxy and hydro do not want to from the active. Hệ thống điện cực Electropure ™ độc đáo được thiết kế để không đóng cửa vì không có dòng nào có độ pH cao.

Electropure ™ cực dương được thiết kế thêm để giảm thiểu lượng clo (chất oxy hóa mạnh) được hình thành. Thông tin chi tiết về Electropure ™ EDI Quy trình nước từ tất cả các nguồn đều chứa các chất bao gồm muối hòa tan, bao gồm các ion tích điện (anion) và ion tích điện dương (cation)

2.2. EDI lọc thiết bị đặc biệt

EDI lọc thiết bị đặc biệt

EDI nghệ thuật không cần đến hóa chất để phục hồi chức năng trao đổi ion trong hệ thống truyền thông nước công nghệ. The Element Point of it as after:

Liên tục hoạt động, chất lượng nước sạch ổn định ít thay đổi về chất lượng nước.

Không cần sử dụng chất hóa học trong nước lọc quy trình.

Nước dùng tiết kiệm và nước bẩn xử lý thiết bị

Hiệu suất cao nước xuất (đạt 95%) · Không cần bảo quản thiết bị, axit pha trà

* Tích diện tích tắc

* Use an toàn, tránh công nhân tiếp xúc axit và các chất độc hại khác.

Liếm chi phí vận hành và bảo dưỡng khi sử dụng EDI nghệ thuật trong công nghiệp.

Đơn vị thiết bị, có thể linh hoạt kết hợp lắp đặt với nhau.

Set up đơn giản, nhanh, hệ thống bảo trì dễ dàng, low chi phí.

Ban đầu tiên thiết bị đầu tư so với các thiết bị khác.

2.3. Tạo ion khử trùng trong EDI thiết bị

+ Khử ion: Loại bỏ các ion bằng các cation điện dương và anion điện tích. Nhựa cation trong hydro dạng thức sẽ loại bỏ các cation như canxi, magie, kali, lưu huỳnh, amoni .. Nhựa anion trong hydroxit hình thức thay thế các anion như clorua, bicacbonat, sulfat, nitrat, silica .. bằng ion hydroxit. Kết quả của việc trao đổi các ion trong nước là các ion H + và ion OH- thay thế cho các ion và anion trong nước kết hợp với nhau tạo thành nước tinh khiết.

+ Di chuyển ion: Other with trao đổi ion, khi nhựa cation và anion thay thế hết các ion H + và OH- cần phải tái sinh bằng axit và xút. Với EDI thiết bị, nguồn điện cung cấp một dòng điện giữa 2 cực, dòng điện là chuyển giữa các dòng từ cực dương đến cực âm. Khi ion được loại bỏ từ cấp nước, các cation được thu hút đến cực âm, các anion được thu hút đến cực dương. Khi cấp nước được đưa vào EDI thiết bị, các ion di chuyển qua cation và chuyển đổi qua màng trao đổi cation vào khoang trung do thu hút đến cực âm. Tương tự các điện tích ion di chuyển qua anion và di chuyển qua chuyển đổi anion vào khoang trung do thu hút đến cực dương.

Khi ion di chuyển qua các tập trung sẽ không thể di chuyển đến các hoạt động tích cực để làm việc bố trí các vị trí của mô hình, mô hình chuyển về phía cực dương và mô hình chuyển về phía cực âm. Water at the khoang file is the water is the water has contain the cation and anion to remove

+ Tái sinh:

Other with the trao đổi ion thông thường là phải sử dụng axit và xút đế tái sinh nhựa, thiết bị EDI không cần tái sinh bằng axit và nhựa, mà thay vào đó nó tận dụng hết dòng điện được sử dụng trên toàn bộ mô-đun EDI . Power give a a anion rate small of water rate to hydroxit ion và hydroxit, nên nó liên tục tái sinh cation nhựa và anion nhựa mà không phải dừng thiết bị để tái sinh. Chính vì vậy hoạt động của EDI thiết bị là liên tục, các ion liên tục được loại bỏ và nhựa được tái sinh liên tục nhờ quá trình tách ion.

Chất lượng nước sau khi lọc qua hệ thống khử trùng có sử dụng thiết bị EDI đạt điện trở suất rất cao lên đến 18 MΩ-cm, đáp ứng yêu cầu tốt về nguồn nước siêu tinh khiết máy chủ cho các ngành sản xuất

3. Ứng dụng kỹ thuật EDI hệ thống lọc nước siêu tinh khiết

Ứng dụng kỹ thuật EDI hệ thống lọc nước siêu tinh khiết

EDI hữu ích cho bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu loại bỏ tạp chất trong nước liên tục và kinh tế mà không sử dụng hóa chất gây nguy hiểm. Một số ví dụ:

Tái sử dụng nước dư trong ngành thực phẩm và đồ uống / Tái sử dụng nước dư trong ngành thực phẩm và đồ uống

Sản xuất hóa chất / Sản xuất hóa chất

Công nghệ sinh học / Công nghệ sinh học

Electronics / Điện tử

Mỹ phẩm / hóa mỹ phẩm

Phòng thí nghiệm / phòng thí nghiệm

Ngành dược phẩm / công nghiệp sản xuất Dược phẩm

Boiler Feed Water / nước cấp lò hơi

Giảm SiO2 có thể ion hóa và TOC (tổng cacbon hữu cơ) / SiO2 có thể ion hóa và TOC (tổng cacbon hữu cơ)

Các sản phẩm tinh xảo kỹ thuật cao khác.

Do việc lắp đặt các EDI đơn vị hoạt động hoàn toàn đáng tin cậy, cung cấp cho khách hàng nước sản xuất có mức độ tinh khiết cao cho nguồn cấp cho lò hơi của nhà máy điện hoặc nước rửa vi mạch. Nước được sản xuất đáp ứng hoặc vượt quá các kỹ thuật thông số về nước có độ cao tinh khiết của khách hàng. Ngoài ra, khi cần làm sạch đường pha loãng làm bẩn, chất lượng sản phẩm được phục hồi hoàn toàn.

 

4. Ưu điểm / Lợi ích khi sử dụng Snowpure EDI Device:

Để thay thế cho quá trình trao đổi hệ thống truyền thông hơn, EDI mang lại những tiến trình về cả năng lượng và chi phí vận hành cho hệ thống xử lý nước có độ tinh khiết cao. Bằng cách loại bỏ yêu cầu tái sinh theo chu kỳ của ion trao đổi, lợi ích về môi trường cũng được thực hiện bằng

Một số điểm ưu tiên của EDI so với thông thường ion trao đổi hệ thống là:

 

Cho phép một hệ thống đơn giản hơn (không tuần hoàn tập trung) / Cho phép một hệ thống đơn giản hơn (không có tuần hoàn tập trung).

Sản xuất nước siêu tinh khiết (lên đến 18,2 megohm.cm) / Sản xuất nước siêu tinh khiết (lên đến 18,2 MΩ · cm)

Loại bỏ hóa chất tái sinh và chất thải nguy hại / Loại bỏ hóa chất tái sinh và chất thải nguy hại.

Khả năng phục hồi cao, lên đến 99% / Cao phục hồi khả năng, lên tới 99%

Công suất đơn vị khác nhau, từ 1/4 gpm đến 44 gpm (60 l / giờ đến 10 m3 / giờ) / Công suất đơn chiếc dao động từ 1/4 gpm đến 44 gpm (60 l / giờ đến 10 m3 / giờ)

Nhiều mảng đơn vị lên đến 6000 gpm (1400 m3 / giờ) / Nhiều mảng đơn vị lên tới 6000 gpm (1400 m3 / giờ)

Thiết kế nhỏ gọn, bền, được cấp bằng sáng chế lâu dài / Thiết kế nhỏ gọn, độ dài, lâu dài.

Với kinh nghiệm và bí quyết của mình, Công ty xử lý nước thải phục vụ các công trình của Quý khách hàng với hiệu quả đầu tư tốt nhất, thẩm mỹ và bền vững.

Ưu điểm / Lợi ích khi sử dụng Snowpure EDI Device:

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và quan trọng nhất về hệ thống lọc nước EDI mà bạn cần biết. Mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *