Đuổi kiến ra khỏi nhà

9 cách đuổi kiến ra khỏi nhà có hiệu quả ngay tức thì

Kiến là loài côn trùng không ai xa lạ, khiến con người rất khó chịu vì đặc tính của chúng. Kiến ​​đen thường chui vào chai đường và rất bẩn hoặc kiến ​​lửa nhỏ nhưng cắn rất đau. Khám phá ngay 9 cách đuổi kiến ra khỏi nhà có hiệu quả ngay tức thì trong bài viết này của Blog mẹo hay nhé!

9 cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả và an toàn

Kiến thường xuyên bò vào nhà và gây ra những phiền toái khó chịu. Vì vậy, để tránh những phiền toái, khó chịu gây khó chịu, mọi người luôn tìm cách đuổi côn trùng này tại nhà hiệu quả.
Vậy phương pháp đuổi kiến ​​còn đúng cách và hiệu quả là gì? Nếu bạn vẫn chưa biết, hãy dành một chút thời gian để học cách đuổi kiến ​​cực hiệu quả và an toàn dưới đây.

1. Sử dụng chanh tươi:

Chanh tươi là một loại quả rất thường thấy trong nhà bếp, ngoài dùng để nấu ăn. Chanh còn dùng để ngăn kiến ​​bò vào nhà bạn rất hiệu quả vì kiến ​​rất sợ mùi của chanh.

Cách làm:

Kiểm tra đường đi của kiến ​​vì kiến ​​sẽ đi theo đường của nhau. Khi tìm được đường về tổ của chúng, bạn có thể vắt nước chanh vào nó. Nên vắt nước chanh thường xuyên để tránh kiến ​​xâm nhập vào nhà trong nhiều ngày.

Đuổi kiến ra khỏi nhà
Đuổi kiến bằng chanh tươi

2. Sử dụng giấm trắng:

Vì giấm trắng có tác dụng giống chanh, có tính axit nên kiến ​​rất sợ và phải tránh xa. Công thức và tác dụng tương tự như chanh. Tuy nhiên, tác dụng sẽ ngắn hơn so với chanh. Nếu muốn hiệu quả lâu dài, bạn nên thường xuyên xịt giấm vào đường đi của kiến.

Và đừng quên kiểm tra lại thường xuyên, vì thức ăn ở nhà bạn sẽ khiến kiến bu một cách dễ dàng.

3. Hạt tiêu

Kiến rất dị ứng với mùi hạt tiêu, vì vậy nếu bạn thấy bóng kiến ​​bay vào nhà. Hãy rắc hạt tiêu lên chúng để kiến ​​tan ra trong vòng vài phút.

Bạn cũng có thể đổ hạt tiêu vào các rãnh trong nhà một hoặc hai ngày để ngăn kiến ​​đến gần. Để diệt kiến, tốt nhất bạn nên sử dụng tiêu xay hoặc nghiền nhỏ.

đuổi kiến ra khỏi nhà
Đuổi kiến bằng hạt tiêu xay hoặc nghiền nhỏ

4. Sử dụng muối tiêu:

Điều này đặc biệt hiệu quả đối với những loài kiến ​​có hại và thường xuyên ở trong nhà của chúng ta vào những ngày ẩm ướt. Khi thấy chúng bò vào nhà, hãy nhanh chóng rắc muối tiêu vào đường đi chúng.

Tuy nhiên, nếu kiến ​​biến mất theo cách này, bạn cần rửa sạch vùng muối. Nếu không, muối có thể chảy ra, mất vệ sinh và ăn mòn các đồ vật xung quanh.

5. Sử dụng tinh bột ngô:

Tinh bột ngô có vẻ là thức ăn yêu thích của kiến nhưng không phải vậy, tinh bột ngô giúp loại bỏ kiến hiệu quả. Kiến thường bị hấp dẫn bởi bột này, khi ăn vào chúng không tiêu hóa được và chết. Phương pháp này tập trung kiến ​​vào một chỗ và giúp tiêu diệt một số lượng kiến ​​nhất định.

Cách làm:

Khi thấy kiến ​​xuất hiện trong nhà, bạn hãy lấy một nắm bột ngô cho vào vị trí gần kiến ​​bò và dụ chúng đi. Khi chúng tập trung ở một nơi, bạn có thể dễ dàng bị tiêu diệt chúng bằng cách sử dụng chanh, giấm hoặc tiêu đã nói ở trên. Hoặc bạn cũng không tiêu hủy chúng ngay, chúng sẽ chết trong vài ngày khi khó tiêu.

6. Sử dụng vỏ cam:

Kiến cũng sợ mùi của vỏ cam nên việc đặt trực tiếp vỏ cam vào tổ kiến ​​hoặc đường đi của kiến ​​tuy có hiệu quả nhưng không cao. Thay vào đó, để thực hiện phương pháp này hiệu quả hơn, bạn hãy lấy vỏ cam cho vào máy xay sinh tố và thêm một chút nước để tạo thành bột.

Sau đó, khi bạn đặt hỗn hợp này ở nơi có nhiều kiến, kiến ​​bắt đầu phân tán và tan biến trong vòng vài phút. Sau khi kiến ​​biến mất, bạn đừng quên làm sạch vị trí có hỗn hợp này. Vì nếu để quên sẽ gây mất vệ sinh và mất nhiều thời gian hơn cho việc vệ sinh.

Sử dụng vỏ cam để đuổi kiến hiệu quả

7. Sử dụng dầu hỏa:

Dầu hỏa được gọi là khắc tinh của loài kiến. Bạn có thể dùng dầu hỏa bôi vào đường đi của kiến, chân của đồ đạc. Khi khứu giác của chúng xác định đây là mùi dầu hỏa, cũng là lúc chúng sẽ rời khỏi nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi sử dụng phương pháp này vì dầu hỏa rất dễ gây ra hỏa hoạn. Cần hết sức cẩn thận, tránh xa và cách ly ngọn lửa khỏi các vật bén lửa gần đó.

8. Sử dụng thuốc xịt côn trùng

Bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu để đuổi kiến ra khỏi nhà nếu các phương pháp trên không hiệu quả và kiến ​​tiếp tục xuất hiện. Thuốc xịt côn trùng được cho là nhanh, gọn, lẹ vì có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng hay siêu thị xung quanh nhà.

Bạn mua về và xịt ở nơi có nhiều kiến ​​trong nhà. Vì đây là phương pháp điều trị đặc biệt nên sử dụng phương pháp này rất hiệu quả và bạn có thể chắc chắn rằng kiến ​​sẽ được loại bỏ lâu dài.

Nhưng vì là hóa chất nên bình xịt côn trùng gây khó chịu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy hãy đảm bảo sử dụng khi không có ai ở nhà và ở nhà sau khi 2-3 giờ sử dụng.

9. Sử dụng nước nóng:

Nếu bạn không có các thành phần nào trong các phương pháp trên hoặc nếu không có sẵn bình xịt côn trùng thì đây là phương pháp tạm thời cũng rất hiệu quả. Nếu bạn đổ nước sôi vào nơi có nhiều kiến, kiến ​​nóng quá sẽ chết ngay. Khi nước nguội bớt kiến ​​không thể vượt qua được nước sẽ trở thành rào cản không cho kiến ​​xâm nhập.

Sử dụng nước nóng là phương pháp loại bỏ kiến đơn giản nhất

Một số lưu ý để hạn chế kiến

  • Dọn dẹp nhà cửa cẩn thận và thường xuyên để không có cơ hội cho kiến ​​xâm nhập.
  • Bảo quản các loại gia vị và nguyên liệu có thể thu hút kiến, đậy nắp và buộc cẩn thận.
  • Luôn giữ nhà khô ráo, thông thoáng để không có môi trường lý tưởng cho kiến ​​xâm nhập.
  • Nếu bạn có thực phẩm để bảo quản bên ngoài, hãy cho chúng vào một xô nước và đảm bảo các cạnh bên trong không chạm vào thành nồi. Kiến chỉ có thể được nhìn thấy từ xa, nhưng chúng không thể vượt qua mặt nước để tìm kiếm thức ăn.
  • Kiểm tra các góc thường xuyên để đảm bảo không có tổ kiến ​​nào trong nhà của bạn.

Trên đây là 9 cách đuổi kiến ra khỏi nhà ​​hiệu quả mà Blog mẹo vặt muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp loại bỏ kiến phù hợp và không còn khó chịu vì kiến bu đầy trong chai đường hoặc nổi mẩn đỏ trên tay do kiến ​​đỏ đốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *