Xác định hướng Đông tứ trạch và hướng Tây tứ trạch cho nhà ở

Tây tứ trạch là gì ?

Theo phong thủy, Tây tứ trạch mô tả mối  quan hệ giữa tuổi của chủ nhân và hướng của ngôi nhà. Nếu chúng hòa hợp với nhau thì việc xây nhà sẽ hoàn thành suôn sẻ, gia chủ an khang, con cháu sum họp và luôn gặp nhiều may mắn. Ngược lại,  gia chủ có thể gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống khi xảy ra tranh chấp. 

 Theo quan niệm, người có Tây tứ trạch khi chọn hướng nhà, nơi làm việc, phòng ở nên thuộc 4 hướng có Tây tứ trạch thì mới thuận lợi trong cuộc sống.

Đông tứ trạch là gì?

Đường Phong  Bát  được chia thành tám cung điện. Tương tự như quan niệm của Tây Tứ Trạch, Đông Tứ Trạch cũng đại diện cho sự hòa hợp, xung khắc giữa ngũ hành của gia chủ với mệnh của gia chủ. 

Những người thuộc phía Đông của Tứ đại điểm đến bao gồm các cung điện của Kam, Chan, Lee và Tong. Tương ứng, bốn biểu tượng này phù hợp với phong cách phương Đông: hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Cách tính hướng nhà sao cho phù hợp với gia chủ

Thông thường các bước tính hướng nhà sẽ diễn ra khi chủ nhà bắt đầu tìm hiểu về mảnh đất, các môi trường xung quanh, giấy tờ, sổ hồng hay các tiện ích xung quanh. Xác định các phương hướng cho phù hợp chỉ là một trong các yếu tố đó nhưng không phải là yếu tố quyết định cho tất cả mọi thứ.

Để tính mệnh, gia chủ  phải đứng giữa cửa  và dùng la bàn để xác định  hướng cửa sẽ đi.

Từ đó đối chiếu với hợp đồng của chủ nhà như sau: 

 Những người thuộc  Tây tứ mệnh thì có 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Những người thuộc mệnh  Đông Tứ Trạch có bốn điểm tốt lành: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Vì vậy, hãy cân nhắc mua nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc  Đông Nam cho những gia chủ  thuộc Đông Tứ Trạch. 

Qua những kiến ​​thức Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch đã chia sẻ trên đây. Mong rằng bạn đọc sẽ tìm hiểu được những thông tin hữu ích. Giúp xây nhà và làm cho ngôi nhà của gia chủ trở nên thoải mái hơn. Chọn được hướng nhà tốt nhất sẽ mang lại  may mắn và phú quý cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *