Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh là gì? Lợi ích và cách thức hoạt động

Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh là gì? Lợi ích và cách thức hoạt động?

Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh đang trở thành một thuật ngữ quen thuộc và trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại, công nghệ này đã biến đổi những bóng đèn truyền thống giúp bạn thiết kế ngôi nhà của mình theo cách riêng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hệ thống đèn thông minh qua bài viết bên dưới nhé.

Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì?

Một ngôi nhà thông minh không thể hoàn thiện nếu không có hệ thống chiếu sáng thông minh. Công nghệ ngày nay đã phát triển giúp bạn chăm sóc ngôi nhà của mình theo những cách hoàn toàn khác với thói quen bật tắt bóng đèn bằng công tắc cơ gắn trên tường.

Đèn thông minh vẫn được kết nối với nguồn điện trong nhà của bạn, nhưng mỗi bóng đèn đều có đèn LED tích hợp cho phép bạn điều khiển không dây bằng điện thoại, máy tính, v.v.

Hệ thống này giúp bạn hoàn toàn kiểm soát ánh sáng theo phong cách riêng của mình, ngôi nhà trở nên thông minh hơn những gì bạn mong muốn. Điều khiển ánh sáng này không chỉ mang đến cho bạn sự tiện lợi hiện đại mà còn giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Lợi ích của chiếu sáng thông minh

Điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu

Bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh hệ thống chiếu sáng của ngôi nhà theo ý muốn tại bất kỳ nơi đâu, kể cả khi đang đi làm, đi công tác, du lịch … Chỉ với thao tác trên điện thoại là bạn có thể tắt được. đèn bật đèn ở vị trí bạn muốn.

Điều khiển bật tắt đèn qua điện thoại thông minh

Ngay cả khi bạn đang ở nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian bật hàng tá công tắc cho hệ thống đèn âm trần nữa, chỉ cần một cái chạm nhẹ trên điện thoại tất cả đèn sẽ bật / tắt trong tích tắc.

Bạn có thể điều chỉnh hoặc cài đặt đèn trước khi về nhà, hoặc khi bạn mở cửa, đèn sẽ tự động bật. Trên đây bạn có thể dễ dàng thiết lập và thực hiện ngay trên điện thoại của mình.

Điều chỉnh độ sáng của đèn chùm, đèn ngủ

Đèn chùm và đèn ngủ được sử dụng như một vật trang trí không thể thiếu. Với công tắc thông thường, chúng ta chỉ việc tắt / mở đèn, nhưng với công tắc thông minh, ngoài việc bật / tắt ở bất kỳ đâu, bạn còn có thể điều chỉnh độ sáng của đèn chùm sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

Lợi ích của chiếu sáng thông minh

Hẹn giờ bật và tắt đèn

Đây là một ưu điểm vượt trội của hệ thống nhà thông minh. Với tính năng này, bạn có thể cài đặt thời gian bật / tắt đèn cho một phòng hoặc cả ngôi nhà của mình.

Ví dụ, trong phòng ngủ của trẻ, hẹn giờ tắt đèn là 10h đêm để tập cho trẻ đi ngủ đúng giờ và 6h tối đồng thời bật đèn ban công đến 9h tối.

Cảm biến chuyển động kết hợp

Phương pháp này áp dụng cho cầu thang và hành lang có điện, rất phù hợp với những gia đình có người già và trẻ em. Khi có người đến gần, đèn hành lang sẽ tự động bật và tắt sau khoảng thời gian cài đặt trước khoảng 5-15 giây.

Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh giúp bạn chủ động trong việc điều khiển ánh sáng trong ngôi nhà của mình, giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều điện năng tiêu thụ nên rất cần thiết trong mỗi gia đình, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích rộng hoặc nhiều diện tích. nhiều tầng.

Những gì cần thiết cho một hệ thống chiếu sáng thông minh?

Hệ thống chiếu sáng thông minh thường sử dụng mạng lưới, nơi mỗi bóng đèn thông minh kết nối không dây với thiết bị gần nhất. Hệ thống được điều khiển bởi một trung tâm, cho phép các thiết bị nối mạng như điện thoại hoặc máy tính bảng giao tiếp với bóng đèn.

Một số hệ thống cũng có chế độ vắng nhà cho phép bạn điều khiển đèn khi bạn đi vắng. Không phải tất cả các hệ thống đều yêu cầu bộ điều khiển trung tâm để hoạt động. Ví dụ: nền tảng LIFX chỉ kết nối trực tiếp với Wi-Fi của bạn.

Những gì cần thiết cho một hệ thống chiếu sáng thông minh?

Chiếu sáng thông minh có đồng tiền đáng giá không?

Tất cả đều phụ thuộc vào các lựa chọn của bạn. Nếu chi phí là ưu tiên của bạn, thì đèn LED không thông minh mang lại hiệu quả tiết kiệm nếu không bỏ ban đầu chi phí.

Đèn thông minh có thể biến một phòng phía trước thành một căn phòng có ánh sáng làm tâm trạng của bạn tốt lên. Lợi ích mà hệ thống chiếu sáng thông minh mang lại không dừng lại ở những giá trị trên mà chính là niềm vui tinh thần, hãy giúp chúng ta vui vẻ.

Chiếu sáng thông minh có đồng tiền đáng giá không?

Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể tự cài đặt các chế độ an ninh theo kịch bản riêng của mình như: bật đèn chiếu sáng thông minh khu vực đột nhập, báo động qua còi báo động trong nhà, gửi tin nhắn hoặc gọi đến số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà chủ nhà đã đăng ký tại https://knxstore.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *