Chữ ký điện tử là gì? Cách đăng ký chữ ký số vnpt

Chữ ký số VNPT ra đời cách đây nhiều năm và đã được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết đến dịch vụ này. Việc sử dụng chữ ký số mang lại nhiều lợi ích cho người dùng bởi tiết kiệm chi phí và bảo mật thông tin. Không phải ai cũng biết cách đăng ký chữ ký số VNPT.

Chữ ký điện tử là gì?

Chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử, chữ ký này được tạo ra để mã hóa dữ liệu bằng một thông điệp và sử dụng mật mã bất đối xứng, lúc này người có thông điệp theo dữ liệu sẽ công khai chữ ký của người dùng. chữ ký được xác định chính xác.

Chữ ký số cũng có thể hiểu là token điện tử. Dưới góc độ pháp lý, định nghĩa về chữ ký số được quy định cụ thể tại Khoản 6 Điều 3 Nghị định số 130/2018 / NĐ-CP ngày 27/9/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật. giao dịch điện tử. Đặc biệt:

Trong đó, phép biến đổi thông điệp dữ liệu được tạo ra với đúng khóa riêng và tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa, tính toàn vẹn của nội dung thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện phép biến đổi trên.

Tại sao nên sử dụng chữ ký số VNPT trong các giao dịch?

Không phải tự nhiên mà dịch vụ chữ ký số VNPT ra đời mà nó cũng được chính phủ cho phép sử dụng. Mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều sử dụng loại hình dịch vụ này để giao dịch. Những lợi ích mà chữ ký số VNPT mang lại cho khách hàng là:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Với những giao dịch trước đây cần có chữ ký tay của người giao dịch, bạn sẽ phải đến tận nơi để ký. Việc này vừa tốn thời gian vừa ảnh hưởng đến công việc khác của bạn. Với giao dịch điện tử giờ đây chỉ cần có chữ ký số VNPT, bạn sẽ không còn phải đến địa điểm giao dịch để ký như trước nữa. Chữ ký số VNPT giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí giao dịch.

  • Tiếp cận nhiều cơ hội kinh doanh hơn: Với chữ ký số VNPT, bạn có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào mà không cần đến tận nơi. Điều này giúp cho việc giao dịch trở nên dễ dàng và có thể giao dịch ở bất cứ đâu. Việc giao dịch kinh doanh dễ dàng sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh với các đối tác bên ngoài.

  • Đảm bảo thông tin được bảo mật: Chữ ký số VNPT được khóa an toàn, đảm bảo thông tin được truyền tải nhanh chóng nhưng không bị lộ trong quá trình giao dịch. Với độ bảo mật cao, mọi giao dịch của bạn đều an toàn.

Các bước cài đặt chữ ký số VNPT đơn giản và nhanh nhất

Để có thể sử dụng chữ ký số VNPT, bạn cần cài đặt chữ ký số VNPT, các bước cài đặt là:

Bước 1: Chuẩn bị cài đặt

Trước khi tiến hành cài đặt chữ ký số VNPT, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để đăng ký. Hồ sơ cần thiết để đăng ký thành lập doanh nghiệp, tổ chức là: Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng của người đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức; Bản sao có công chứng giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp; Bản sao công chứng mã số thuế của doanh nghiệp. Trường hợp người thực hiện chữ ký số VNPT không phải là đại diện của doanh nghiệp thì phải có giấy ủy quyền có chữ ký và con dấu của doanh nghiệp.

Bước 2: Cài đặt số xác minh mã thông báo USB

Truy cập https://vnpt-ca.vn/ và bắt đầu tải chứng thư số về máy. Sau khi tải về, bắt đầu cắm USB Token vào máy tính, mở USB vào thư mục chứng thư số. Nhấp đúp chuột vào biểu tượng VNPT để bắt đầu cài đặt.

Sau đó hộp thoại thiết lập mật khẩu được mở ra, bạn đặt mật khẩu cho ứng dụng. Sau khi cài đặt xong, bạn tiến hành đăng nhập PKI Token Manager và chọn biểu tượng VNPT-CA để xem chứng thư số của doanh nghiệp.

Bước 3: Cài đặt mã thông báo trình điều khiển

Sau khi đã lấy được chứng thư số của doanh nghiệp, bước tiếp theo bạn truy cập vào website: https://vnpt-ca.vn/download-page để tải Driver Token về máy.

Sau khi tải về, mở ứng dụng và bắt đầu chạy, khi cài đặt xong, hãy bấm hoàn tất.

Bước 4: Cài đặt Java Plugin

Java Plugin là ứng dụng dùng để hỗ trợ cài đặt chữ ký số VNPT để có thể lựa chọn tệp tờ khai và ký điện tử. Truy cập trang: https://vnpt-ca.vn/download-page để tải về và cài đặt trên máy tính.

Bước 5: Cài đặt CAMS. Cắm vào

Cũng giống như ứng dụng Java Plugin, Plugin CAMS được cài đặt trên máy tính để hỗ trợ cài đặt chữ ký số VNPT. Truy cập trang: https://vnpt-ca.vn/download-page để tải về và cài đặt trên máy tính.

Bước 6: Cài đặt VNPT Token Manager AN

Bước tải cuối cùng là cài đặt phần mềm VNPT Token Manager AN trên máy tính để bắt đầu quá trình đăng ký. Truy cập trang: https://vnpt-ca.vn/download-page để tải phần mềm, chọn ngôn ngữ tiếng Việt, tiếp tục cài đặt cho đến khi bạn đồng ý với các điều khoản và chọn thư mục lưu trữ phần mềm. mềm là xong.

Khi thực hiện các bước này, bạn nên nhớ sử dụng mật khẩu dài 8 ký tự và có mức độ bảo mật cao.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn các bước cài đặt chữ ký số VNPT dễ dàng và nhanh chóng. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn cài đặt được chữ ký số VNPT cho riêng mình. Nếu cần thêm thông tin chi tiết về chữ ký số VNPT, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *