cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu thành công 99%

Bạn có con nhỏ và chúng rất nghịch ngợm khiến quần áo luôn luôn lấm bẩn, đặc biệt con vô tình bị dính nhựa chuối vào quần áo khiến bạn giặt mãi không ra. Hoặc là người nội trợ, khi nấu canh chuối đậu, nộm hoa chuối, nộm bắp chuối,… bạn không may để nhựa chuối dính vào quần áo. Khám phá ngay cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu thành công 99% dưới đây. 

Tẩy nhựa chuối trên quần áo màu có khó không?

Đối với áo sơ mi trắng, việc tẩy nhựa chuối dính trên áo đơn giản hơn rất nhiều so với quần áo màu. Bạn chỉ cần sử dụng thuốc tẩy mua ở cửa hàng và ngâm chúng sau một đêm và giặt sạch lại là những vết nhựa chuối sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, bạn không thể áp dụng như trên cho cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu vì khi tiếp xúc với thuốc tẩy quần áo màu sẽ bị phai.

Một nguyên tắc mà bạn cần nhớ nếu chẳng may dính nhựa chuối vào quần áo là nên xử lý tẩy nhựa chuối càng nhanh càng tốt. Để càng lâu nhựa chuối càng khô và chuyển sang màu nâu bẩn sẽ càng khó giặt sạch. Tùy thuộc vào chất liệu của vải và màu sắc của quần áo sẽ có khả năng làm sạch thành công khác nhau.

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu
Tẩy nhựa chuối trên quần áo màu trắng dễ hơn trên quần áo màu

5 bước trong cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Dưới đây là 5 bước giúp bạn tẩy sạch nhựa chuối trên quần áo màu hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Bước 1: Ngâm quần áo dính nhựa chuối với nước ấm

Khi quần áo của bạn hoặc người thân trong nhà không may bị dính nhựa chuối. Việc đầu tiên bạn cần làm là ngâm ngay quần áo vào chậu nước ấm để vết nhựa chuối không loang ra.

Bước 2: Dùng chanh hoặc giấm

Bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm tùy ý. Bạn dễ dàng tìm kiếm vật liệu nào hoặc nó có sẵn trong gian bếp của bạn thì bạn lựa chọn sử dụng. Thoa một chút nước cốt chanh hoặc giấm lên vết nhựa chuối dính trên quần áo. Sau đó ngâm chúng vào dung dịch nước chanh pha loãng hoặc giấm pha loãng khoảng 30 phút đến 1 tiếng để nhựa chuối mềm ra.

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu
Dùng nước cốt chanh hoặc giấm để tẩy nhựa chuối dính trên quần áo

Bước 3: Kiểm tra vết nhựa

Sau khi tẩy nhựa chuối đến bước 2, thời gian ngâm quần áo trong nước chanh hoặc giấm đã kết thúc. Bạn hãy kiểm tra xem vết nhựa chuối đã mềm ra hoặc nhạt màu đi hay chưa. Nếu vết nhựa chuối đã nhạt màu thì bạn thực hiện ngay bước 5. Ngược lại, nếu nó vẫn còn dính chặt trên quần áo thì bạn thực hiện tiếp các bước dưới đây.

Bước 4: Sử dụng hỗn hợp chất tẩy rửa pha loãng

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa pha loãng được mua ở hiệu thuốc hoặc cửa hàng tiện lợi. Sau đó, bạn dùng nó chà nhẹ lên vết nhựa để loại bỏ chúng. Nếu bạn không mua được dung dịch chất tẩy rửa này thì có thể thay thế bằng cồn 90 độ pha loãng. Sau khi chà xát vết nhựa với chất tẩy rửa, bạn ngâm vết nhựa trong hỗn hợp này thêm khoảng 15 – 20 phút tùy mức độ nghiêm trọng của vết bẩn.

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu
Chất tẩy rửa pha loãng có khả năng làm sạch quần áo hiệu quả

Bước 5: Giặt lại quần áo dính nhựa chuối bằng bột giặt

Để giặt sạch vết bẩn trên áo và để loại bỏ hoàn toàn mùi của chất tẩy rửa, bạn cần sử dụng bột giặt và nước xả để giặt lại. Bạn nên giặt riêng các quần áo dính bẩn này, tuyệt đối không giặt chung quần áo khác.

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu
Tuyệt đối không giặt chung quần áo bình thường với quần áo sau khi tẩy nhựa chuối

Trên đây là 5 bước đơn giản nhất trong cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu mà  Blog cuộc sống muốn giới thiệu đến bạn để làm sạch quần áo. Không chỉ với nhựa chuối, bạn có thể làm tương tự các bước trên với những vết bẩn và nhựa khó loại bỏ khác trên quần áo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *