Bí Quyết Để Bạn Làm Việc Thông Minh Và Hiểu Quả Nhất

Bạn đang sống một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc nhất? Nếu bạn cảm thấy khó chịu với nhiều vấn đề trong cuộc sống thì đừng lo lắng về điều đó nữa vì hôm nay Padillaspeer.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm việc thông minh và hiệu quả nhất.

Tránh sự phân tâm từ điện thoại của bạn

Trong một tuần, tôi đã chặn tất cả các thông báo video và âm thanh trên điện thoại của mình (ngoại trừ thông tin của vợ và con tôi). Tôi không cho phép bất kỳ ứng dụng nào làm gián đoạn mạch công việc, kể cả email, mạng xã hội… Tôi chỉ cho phép điện thoại rung khi có cuộc gọi đến, vì đây vẫn là phương pháp truyền thông điệp bí mật của tất cả các công ty cho công việc khẩn cấp.

Điều này cho phép tôi chủ động đưa ra quyết định, chủ động lựa chọn những bí quyết mà tôi đầu tư thời gian và giúp tôi luôn tràn đầy năng lượng.

5 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Làm Việc Thông Minh Hơn - YBOX

5 cách đơn giản để làm cho công việc của bạn trở nên thông minh hơn – YBOX

Đặt giới hạn công nghệ nghiêm ngặt

Tôi đặt giới hạn cho việc sử dụng và làm chủ các thiết bị điện tử. Ví dụ, tôi bật chức năng “không làm phiền” từ 9h-7h sáng hàng ngày. Điện thoại báo cho bạn tình huống một số điện thoại gọi 3 lần liên tiếp. Khi đi ngủ, tôi cũng cam kết không mang theo điện thoại, làm việc hay tập trung vào những việc ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Tất cả các ứng dụng, ứng dụng và thiết bị mới được tôi coi là để tránh xa, chỉ trừ khi chúng chứng minh là hữu ích đối với tôi. Và vì vậy tôi ngừng làm việc vào ban đêm, vào cuối tuần hoặc đi nghỉ. Điều này cho phép tôi trở lại làm việc hứng thú và tràn đầy năng lượng hơn.

Chú trọng nhiều hơn đến tiềm thức

8 mẹo kiếm tiền, làm việc thông minh ai cũng phải biết

8 mẹo kiếm tiền, làm việc thông minh mà ai cũng phải biết

Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, để xử lý các vấn đề của mình, tôi đã đọc hàng chục cuốn sách về bán hàng và phát triển bản thân. Tuy nhiên, ngoại trừ hai hoặc ba cuốn sách vẫn còn trong tâm trí tôi, tôi gần như quên hết những cuốn còn lại. Nghiên cứu gần đây của Carnegie Mellon giải thích trường hợp này: những suy xét trong tiềm thức thường giải quyết ý kiến ​​của chúng ta tốt hơn suy nghĩ có ý thức – chìa khóa để thực hiện cách tiếp cận trực tiếp với lo lắng.

Vì vậy, hãy tạo cho não bộ “không gian thở” thường xuyên, để tăng cường tiềm năng khi nó hoạt động trở lại và tìm ra cách đạt được kết quả tốt để giải quyết vấn đề.

Hãy làm từng việc một

Có rất nhiều ví dụ cho chúng ta thấy rằng đa nhiệm là không tốt. Một trích dẫn cho thấy ngay cả những người vừa đi vừa nói chuyện điện thoại cũng dễ bị va chạm bởi những người xung quanh và cực kỳ mất tập trung, nhiều người thậm chí có thể không nhận ra anh ta. Chú hề đang lái xe đạp 1 bánh.

Làm nhiều việc cùng lúc thực ra là bí quyết “chuyển từ việc này sang việc khác” (task-switching). Điều đáng lo ngại là cuối cùng bạn sẽ để mình bị chi phối bởi quá nhiều dự án dang dở. Một câu nói hay về sự tập trung của Alexander Graham Bell có câu như thế này: “Hãy tập trung mọi suy nghĩ vào công việc bạn đang làm, mặt trời sẽ không cháy cho đến khi sự tập trung ở một chỗ”.

Tìm “dòng suy nghĩ” của bạn

Đối với cổ vũ, trạng thái này được gọi là “trong khu vực”, khi bạn tập trung đến mức hoàn toàn tê liệt với bất kỳ sự phân tâm nào. Đó là một trạng thái mà con người có thể bước vào.

Hướng dẫn cách làm việc thông minh hiệu quả nhất cho bạn - Livestream

Hướng dẫn cách làm hiệu quả và thông minh nhất cho bạn – Livestream

Để tích lũy tình huống này, hãy tìm sự cân bằng giữa thách thức và kỹ năng. Nếu hoạt động quá thách thức và vượt quá kỹ năng của con người, mọi người sẽ trở nên lo lắng và thất vọng, nhưng nếu công việc không đủ khó, chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán.

Lập danh sách tất cả các mục tiêu của bạn

Khi tôi làm điều này, tôi dừng lại ở công việc 100 và tôi có thể tiếp tục viết. Tôi đoán nếu bạn ngồi một mình trong nửa giờ, bạn có thể viết rất nhiều. Viết ra các mục tiêu không chỉ giúp bạn giải phóng vì bạn có khả năng theo dõi chúng mà còn cho bạn cái nhìn trực quan về khối lượng công việc bạn muốn làm.

Từ chối khi cần thiết

Hãy biết tùy chọn hoạt động, đúng người dùng. Thật dễ dàng để thừa nhận khi sếp của bạn “cản trở việc nhà”, một đối tác yêu cầu giúp đỡ, hoặc người dùng không có khả năng làm phiền, nhưng sau đó thì sao? Bạn có thể vội vàng làm điều đó và kết thúc với danh tiếng là người không đáng tin cậy. Vì vậy, bạn nên từ chối khi cần thiết để tập trung vào những dự án giúp bạn phát triển.

Không ngừng mở rộng mạng lưới quan hệ

5 cách hiệu quả giúp bạn làm việc thông minh hơn - Quantrimang.com

5 cách hiệu quả giúp bạn làm việc thông minh hơn – biến công nghệ trở nên dễ dàng hơn

Các thành viên trong mạng lưới không chỉ giúp bạn tìm việc làm, cung cấp cơ hội nghề nghiệp mà còn đưa ra những lời khuyên và nội dung hữu ích giúp bạn giải quyết những vướng mắc trong hoạt động hiện tại. Dù bận rộn đến đâu, bạn cũng đừng lơ là trong việc duy trì và mở rộng mạng lưới của mình. Ngày nay, các mạng xã hội trực tuyến chính thống là một công cụ hữu ích để làm điều đó.

Yêu cầu giúp đỡ

Yêu cầu sếp hoặc đối tác giúp đỡ khi công việc vượt quá mức hoàn hảo của bạn. Làm việc trong tình trạng “quá tải” sẽ gây tổn hại đến thể chất và tinh thần, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc và năng suất lao động.

Nguồn thông tin: https://brands.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *