6 lưu ý để bảo quản giày để sử dụng được lâu

Làm mềm da giày

Những đôi giày da để quá lâu không sử dụng đôi khi sẽ bị co lại gây đau chân khi sử dụng. Để làm mềm giày, bạn có thể thoa một lớp vaseline lên giày trong vài giờ để giày mềm trở lại. Đối với giày da lộn, bạn có thể dùng khăn ẩm mềm lau qua toàn bộ giày, để qua đêm, da giày sẽ mềm hơn.

spa giày làm sạch giày chuyên nghiệp tại hồ chí minh

Để da giày bền lâu, bạn nhớ tránh để giày bị ướt. Khi giày bị ướt không nên làm nóng, phơi nắng hoặc dùng máy sấy nóng. Điều này sẽ khiến giày bị cứng, co rút hoặc làm hỏng bề mặt da. Dùng giấy khô lót lại giày để hút ẩm, phơi giày nơi thoáng mát. Sau khi lau khô, với giày da, bạn nên bôi vaseline và đánh bóng để da mềm và bóng trở lại.

Bảo quản giày khi không sử dụng

Khi không sử dụng giày, hãy nhét một ít giấy vụn vào bên trong giày để giữ dáng giày đẹp, sau đó cho giày vào hộp đựng giày với thẻ thấm hút màu xanh luôn được tặng kèm khi bạn mua giày. Khi cần mang, hãy áp dụng những cách làm mềm trên, như vậy đôi giày của bạn sẽ luôn đẹp như mới.

Vệ sinh giày

Ở giày, những vết bẩn lâu ngày trên thân giày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Đặc biệt là với những đôi giày màu trắng hoặc những đôi giày được làm từ chất liệu cụ thể như da lộn. Vì vậy, hãy cố gắng làm sạch chúng trước khi cất vào tủ giày. Cần chú ý đến chất liệu của giày khi vệ sinh, dùng bàn chải chuyên dụng với giày làm bằng chất liệu da, nước xà phòng với giày vải…

Phân loại giày dép theo mục đích sử dụng

Dịch vụ spa giày, sửa giày… và làm mới túi xách  ở TP HCM

Phân loại giày theo mùa và theo mục đích sẽ giúp ích cho tủ quần áo của bạn. Luôn ngăn nắp và giữ cho giày dép của bạn luôn trong tình trạng tốt hơn. Cất những đôi giày mùa đông khác trong cùng một khu vực. Để dép tông, dép xăng đan và các loại giày dép mùa hè khác cùng nhau. Tương tự, có thể phối giày bệt với giày thể thao.

Bảo quản giày dép ở nơi có ánh sáng yếu và được kiểm soát nhiệt độ

Giày sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất khi không tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Vị trí hoàn hảo để cất giày. Chúng ở nơi có ánh sáng yếu, mát mẻ, nhưng không quá nóng hoặc ngột ngạt.

Giấy nhồi không chứa axit, dùng shoe tree

Việc nhồi giấy sẽ duy trì form giày trong suốt thời gian bạn không sử dụng. Đảm bảo rằng loại giấy bạn sử dụng không có axit và lõi giấy vệ sinh là một lựa chọn tốt. Nếu có thể, bạn có thể sử dụng cây giày tuyết tùng để bảo quản giày tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *